Ghép thận ở đâu tốt nhất Việt Nam

Hoàng Thanh Dương: 57 tuổi.

Tôi bị bệnh suy thận, năm nay tôi 57 tuổi, phải chạy thận 1 tuần 3 lần, nay có người tặng tôi 1 quả thận, xin giáo sư cho biết việc ghép thận ở Việt Nam thì ở Bệnh viện nào tốt nhất, chi phí cho mỗi ca ghép thận như vậy hết bao nhiêu? người sau khi cho thận có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? nếu cần liên hệ việc ghép thận tôi nên liên hệ tới ai? mong giáo sư chỉ giúp. xin cảm ơn.

 

Chào bạn !

Việc ghép thận quan trọng là tìm được nguồn thận phù hợp, thận phải tương thích. Muốn xác định được điều này bạn và người cho thận phải được tư vấn bởi các chuyên gia thận nhân tạo và làm các xét nghiệm theo các tiêu chí xác định thận tương thích hay không (xét nghiệm máu,…)

Về lý thuyết ghép thận là phương pháp thay thế thận tối ưu vì có thể giải phóng người bệnh khỏi phụ thuộc bệnh viện chạy thận nhân tạo hoặc thẩm phân phúc mạc. Tuy nhiên sau ghép thận người bệnh vẫn phải dùng thuốc ức chế miễn dịch đến suốt đời.

Do đó ngoài chi phí thủ tục trước ghép và ghép (đối với trường hợp đã có nguồn thận ghép) khoảng 200 triệu ( tất nhiên chi phí này có người trên hoặc dưới tùy diễn biến của bệnh nhân sau ghép và điều kiện gia đình chăm sóc bệnh nhân) thì còn có chi phí cho việc dùng thuốc chống thải thận ghép hàng tháng khoảng 4- 8 triệu tùy vào chế độ BHYT.

Thời gian hậu phẫu tùy theo diễn tiến hậu phẫu có thuận lợi hay không trung bình 2 tuần đến 1 tháng. Còn về sức khỏe của người cho thận: thận có chức năng lọc máu, thải các chất độc ra khỏi cơ thể, điều hòa hệ nội môi trong cơ thể, tham gia tạo máu…

Hai quả thận luôn hoạt động song song cùng hỗ trợ cho nhau. Khi “mất đi một” thì “một còn lại” phải tăng năng suất gấp đôi, mà thường thì cái gì làm việc quá sức đều sẽ yếu dần theo thời gian, tuy nhiên khả năng bù trừ của thận khá tốt nên nếu quả thận còn lại hoạt động tốt thì vẫn không có vấn đề gì.

Do đó việc làm các xét nghiệm và tư vấn của các BS chuyên khoa trước ghép là rất quan trọng. Việc ghép thận ở Việt Nam thì bạn nên tham khảo tại các chuyên khoa thận nhân tạo BV quân y 103, BV Việt Đức, BV Chợ Rẫy, BV nhân dân 115, BV TW Huế, BV 108,  có thể thực hiện.

Chi phí và mức độ thanh toán của BHYT tùy theo từng bệnh viện và bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý mọi thứ như tiền bạc, thành công ca mổ…

Chúc bạn sức khỏe !

 Hướng dẫn vay tiền mặt dễ dàng, nhanh chóng tại ngân hàng OCB cho các bạn đang khó khăn

 

Nằm tại nhà mà vẫn có thể vay được tiền của ngân hàng VPbank, click đọc ngay nếu bạn muốn vay nhanh.

 

Bạn có thể tìm kiếm bài viết này bằng cách vào Google gõ

 • ghép thận
 • tôi muốn bán thận ở đâu
 • ghép thận hết bao nhiêu tiền
 1. Lưu Thị Bé Mười

  Con gái mình 17 tuổi bị suy thận mạn giai đoạn cuối, mình cần người hiến thận có nhóm máu B , nếu ai có lòng nhân đạo muốn cứu người thì lh mình số phone 0939021175 gia đình xin đền ơn và hậu tạ !

 2. Đỗ thành vinh

  Tôi bị suy thận cần người hiến thận gap nhóm máu 0;?,k bị bệnh về gan, chỉ số HLA là: A 33,A74; B 38,B 58; DRB1: 03; DRB1: 14. Tôi xin hậu ta cao và lo toàn bộ chi phí đi lại , khám , xét nghiệm và sau khi hiến . Sđt của tôi 0962 594 006. Tôi tên Vinh

 3. Nguyễn Công Ngữ

  Gia đình rất khó khăn, vì vậy tôi muốn bán 1 quả.

 4. Nguyen quoc cuong

  Minh ten cuong can mua gap mot qua than. Nguoi hien tang can phai co su dong y cua gia dinh chi minh hau ta 150 tr (co the hon so nay) ai quan tam xin lh qua sdt 0977999811 gap cuong

 5. Mình cần mua một quả thận nhóm máu o từ người khỏe mạnh và không mắc các bệnh về gan, tiểu đường… tuổi đời từ 25-35 tuổi. Người hiến tặng phải được sự đồng ý của gia đình, không có tiền án, tiền sự. Nếu ai thực sự có nhu cầu cần bán, hiến xin liên hệ theo sđt: 0165.693.7850.
  Gia đình sẽ chịu hoàn toàn phí xét nghiệm và hậu tạ 150 triệu đồng ( có thể hơn) hoặc theo thỏa thuận

 6. cần bán thận

  em muốn hiến tặng thận và gan thì em cần phải làm những thủ tục gì và ở đâu? những người nào trong gia đình dễ cho nhau nội tạng được? mong giáo sư chỉ giúp. Xin cảm ơn

 7. sỏi thận

  Đối với những người hiến một phần mô, tạng thì sẽ được cấp thẻ BHYT, trong trường hợp người hiến gặp phải các bệnh ngoại khoa, liên quan đến những phần đã hiến tặng thì bệnh viện sẽ lo chăm sóc sức khỏe đầy đủ. Riêng đối với những người hiến mô, tạng chết não, không thể cứu sống được thì bệnh viện sẽ làm thủ tục tâm linh để gia đình người hiến yên tâm. Do đó ban có thể liên hệ trực tiếp với các bệnh viện trên để được hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn sức khỏe !

 8. Suy thận mãn

  Chào bạn ! Trước hết, người hiến cần phải có đơn cam kết tình nguyện, sau đó cần phải có ý kiến đồng ý từ phía gia đình và xin xác nhận của chính quyền và cơ quan công an nơi thường trú. Những người có mong muốn hiến mô, tạng sống thì liên hệ với Trung tâm Hiến tạng của BV Việt Đức (Hà Nội), BV Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) để được tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, trung tâm không có nhiệm vụ tư vấn cho các trường hợp có ý muốn trao đổi mua bán.: Để đảm bảo quyền lợi cho người hiến mô, tạng, bệnh viện sẽ có trách nhiệm thực hiện chăm sóc hết mức

Để lại nhận xét