Video- Quy trình chạy thận diễn ra như thế nào

Chạy thận nhân tạo là hình thức lọc máu ngoài cơ thể đối với những người suy thận. Khoa Thận nhân tạo, BV Bạch Mai là đơn vị có số máy chạy thận lớn nhất miền Bắc, với gần 100 máy.

Tại đây đang lọc máu chu kỳ cho hơn 600 bệnh nhân – lớn nhất cả nước. Do số lượng bệnh nhân lớn, bệnh viện phải chạy 4 ca/ngày, mỗi ca kéo dài 3,5-4 giờ. Ca đầu tiên trong ngày bắt đầu lúc 6h30.

Để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân, trung bình cứ 6 máy sẽ có 1 nhân viên y tế giám sát, túc trực.

Trước khi chạy thận, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cầu tay nối thông động tĩnh mạch để tăng lưu lượng dòng chảy từ cơ thể đến máy lọc và tạo thuận lợi cho dòng chảy từ máy lọc máu (đã được lọc sạch) đổ về.

Hệ thống lọc máu là một vòng tuần hoàn, gồm kim ra và kim vào. Máu từ đường ra sẽ qua màng lọc với chất thẩm tách (gồm nước siêu tinh khiết và chất điện giải) để lọc sạch máu và nước dư thừa. Máu sau khi lọc sạch sẽ được truyền dẫn trở lại cơ thể.

Để tạo nước siêu tinh khiết cần qua nhiều công đoạn. Trong đó từ nguồn nước sạch phải lọc thô, lọc than hoạt tính, khử ion dương rồi cuối cùng qua hệ thống lọc RO.

Mỗi bệnh nhân sẽ có hệ thống quả lọc riêng biệt, được ghi tên, ngày tháng sử dụng. Thông thường, bệnh nhân sẽ thay quả lọc định kỳ sau 3- 6 lần lọc.

Quả lọc trước khi dùng cho lần kế tiếp phải được ngâm rửa kỹ trong hóa chất sau đó rửa lại bằng nước tinh khiết.

Trước mỗi lần lọc, bệnh nhân đều phải kiểm tra cân nặng, căn cứ vào đó bác sĩ sẽ cài đặt lượng nước cần rút ra trên máy.

 

Ngày hôm nay, có sinh viên chưa kịp nhận tiền làm thêm hay tiền bố mẹ gửi

Ngày hôm nay, có gia đình còn thiếu tiền viện phí

Ngày hôm nay, có người còn không đủ tiền cho một bữa ăn đủ đầy

Có những người, cái nghèo đeo đẳng hàng năm nay, cũng có người, bất chợt đến một ngày không đủ tiền chạy chợ, lo bữa ăn trong ngày.

Bếp An mang đến những bữa ăn đủ chất, sạch sẽ để mong những người còn khó khăn có một bữa ăn đủ dinh dưỡng, giá rẻ để thêm sức khỏe, bớt phần nào mối bận tâm của cuộc sống.

Chúng tôi phục vụ duy nhất 1 bữa trong ngày, từ 11h – 13h, trừ thứ 7 hàng tuần với giá 5.000 đồng/01 suất ăn.

❤️❤️❤️ Bếp An: P107 A8 ngách 27 ngõ 4 phố Phương Mai (cổng sau Bệnh viện Bạch Mai)

🌟🌟🌟 Bếp An sẽ bắt đầu mở cửa phục vụ vào thứ Ba 11/9/2018;

Để lại nhận xét