Giới thiệu

Tỷ lệ bệnh thận mạn trong cộng đồng ở các nước chiếm 10-13% dân số. Hiện ở Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính xác toàn quốc. Ước tính 6 triệu dân bị bệnh thận mạn, chiếm 6,73% dân số. Khoảng 80.000 bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối và chỉ 10% bệnh nhân được điều trị lọc máu.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Bách, Khoa Nội Thận – Lọc máu Bệnh Viện Thống Nhất TP HCM cho biết, có rất nhiều người mắc bệnh thận mạn, nhưng ít người biết bệnh ở giai đoạn sớm. Bệnh thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do giảm chức năng thận, bệnh nhân ở giai đoạn 4 sẽ có tỷ lệ tử vong là 46%.

Những người bị chứng bệnh này có thể là con, cháu, anh chị em, vợ hoặc chồng của chúng ta. Các bệnh lý về thận nếu không chữa và điều trị sớm có thể gây đến bị Suy Thận làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống không chỉ của bệnh nhân mà cả gia đình.
Nhận thức được vấn đề trên nên chuyên trang Benhthan.org đã ra đời, với tâm huyết của mình, tôi đã thiết lập một trang tin hoàn toàn phi lợi nhuận cung cấp những thông tin cơ bản và chuẩn xác nhất về:
” Nguyên nhân gây bệnh về thận như sỏi thận, suy thận.., các triệu chứng của bệnh lý về thận, các phương pháp điều trị, cách phòng ngừa, hướng dẫn chia sẻ các phương pháp điều từ các độc giả, những lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành về tiết niệu, thận học tại Việt Nam, cũng như thế giới….vv “
Nếu quý vị có thắc mắc hay yêu cầu, hỏi đáp về sức khỏe, về các bệnh lý thì vui lòng gửi vào mail benhthan.org@gmail.com , benhthan.org sẽ trả lời quý vị trong thời gian sớm nhất.Xin chân thành cảm ơn quý vị đã quan tâm !

Last 30 Posts

Archives by Month:

Archives by Subject: