Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Hiện chỉ có hai cơ quan chính thức được Bộ Y tế cho phép tiếp nhận việc đăng ký hiến mô tạng là Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tại Hà Nội:


1. Đơn vị điều phối tại Bệnh viện Chợ Rẫy có địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TPHCM.

2. Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người có địa chỉ số 40 Tràng Thi, Hà Nội.

 Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

 

Nguyễn Thị Tươi , Nữ – 23 tuổi:Sau khi tôi qua đời, làm thế nào để Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người biết để lấy tạng?


PGS.TS Nguyễn Hữu Ước- Trưởng khoa Tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức: Khi bệnh nhân đã qua đời thì không hiến tạng được, mà chỉ là hiến mô tổ chức ví dụ như giác mạc. Tuy nhiên gần đây có một số nước trên thế giới như Nhật Bản đã bước đầu ghép thận thành công với thận ghép lấy từ người đã vừa mất. Lĩnh vực này sẽ sớm được nghiên cứu và triển khai ở VN.

Nếu độc giả muốn hiến mô sau khi qua đời có thể hỏi các thủ tục liên quan đến việc này với đại diện của Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Phúc sẽ trả lời chi tiết việc này cho độc giả.

 

Thẻ hiến mô tạng

Thẻ hiến mô tạng

 

 1. Phạm Văn Phương

  Tôi muốn đăng ký hiến tạng sau khi qua đời qua đường Email do hiện nay tình hình dịch bệnh đang căng thẳng
  Vậy rất mong nhận được sự tư vấn qua địa chỉ mail : phamphuongantoan@gmail.com
  Xin cảm ơn!

 2. benhthan.org

  @ Đỗ Thái Nam: Bạn vui lòng qua 1 trong các địa chỉ sau để đăng ký hiến nhé:
  1. Đơn vị điều phối tại Bệnh viện Chợ Rẫy có địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TPHCM.

  2. Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người có địa chỉ số 40 Tràng Thi, Hà Nội.

  Cảm ơn tấm lòng của bạn. A di đà phật

 3. Phú diệp

  Dạ chào bác sỹ e bị tnlđ mất đốt ngón tay thì e cần đăng ký những gì để trong tương lai e được ghép ạ

  • benhthan.org

   Ngón tay cái chiếm tới 50% chức năng của bàn tay, khi ở tư thế đối chiếu nó kết hợp với 4 ngón tay dài tạo thành gọng kìm để cầm nắm ngón nhặt đồ vật. Chính vì vậy, các tổn thương gây mất ngón tay cái làm giảm chức năng bàn tay, ảnh hưởng trầm trọng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

   Tạo hình phục hồi ngón tay cái thực sự là một thách thức lớn cho các nhà phẫu thuật viên. Có nhiều phương pháp để tái tạo ngón tay cái. Trong đó, phẫu thuật chuyển ngón chân tái tạo ngón tay cái là kĩ thuật hiện đại, tiên tiến, ngày nay được nhiều phẫu thuật viên trên thế giới ứng dụng. Phương pháp có nhiều ưu điểm: ngón được phục hồi đáp ứng cả về chức năng vận động, cảm giác và tính thẩm mỹ cao, di chứng ảnh hưởng đến chức năng của bàn chân gần như không đáng kể.

   Ở Việt Nam, từ năm 1988 tại Bệnh viện TƯQĐ 108 đã phẫu thuật thành công chuyển ngón chân thứ hai ghép phục hồi ngón tay cái. Đến nay, Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện TƯQĐ 108 tiến hành chuyển ngón chân tái tạo ngón tay cái với số lượng hàng trăm bệnh nhân. Kết quả phục hồi chức năng và thẩm mỹ tốt.

 4. Đỗ Thái Nam

  Tôi muốn hiến nội tạng thì làm như thế nào

Để lại nhận xét